3 điều ít biết về hộp đen xe tải

Không chỉ có tác dụng đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hộp đen xe tải còn có tác dụng hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn giao thông và nhiều ứng dụng thú vị khác.

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị hợp chuẩn, thiết bị định vị ô tô tốt nhất

3 điều ít biết về hộp đen xe tải

Hộp đen xe tải cho phép bạn biết những gì xảy ra trên xe

Đối với hầu hết các vụ tai nạn xe nghiêm trọng, thông qua dữ liệu hộp đen xe tải, cơ quan chức năng có thể biết chính xác về nguyên nhân vụ tai nạn cũng như các sự việc xảy ra trên xe trước khi bị xe bị tai nạn. Thế nên, ngay sau khi tai nạn xảy ra, ngoài công tác cứu hộ nạn nhân trên xe, việc tìm hộp đen xe tải cũng là ưu tiên trên hết của lực lượng chức năng.

Đây là dữ liệu cực kỳ quan trọng để điều tra các vụ tai nạn giao thông. Ngoài việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải lắp đặt hộp đen xe tải hợp quy để quản lý an toàn giao thông, Bộ GTVT còn muốn phục vụ cho quá trình điều tra các dữ liệu liên quan đến xe khi xảy ra sự cố.

Ứng dụng thông minh này của hộp đen xe tải sẽ cho biết sai phạm chính xác nhất của các nhà xe.

Hộp đen xe tải hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp

Không chỉ có khả năng báo các các dự liệu cụ thể về xe tải trong quá trình vận hành, hộp đen xe tải còn có khả năng cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo cấp cứu và gửi tín hiệu cấp cứu về trung tâm điều khiển. Thế nên, với các trường hợp cấp cứu, khi xe tải xảy ra tai nạn, nhà xe cũng như lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời.

Hộp đen xe tải có khả năng định vị, chỉ đường cho bạn và cũng là người bạn đồng hành tin cậy cho các lái xe. Với những đoạn đường nguy hiểm, đoạn cua dễ xảy ra tai nạn, đoạn đường hạn chế tốc độ… bạn đều nhận được cảnh báo từ hộp đen xe tải. Từ đó, những vi phạm giao thông được giảm hẳn.

Doanh nghiệp chưa tận dụng hết lợi ích của hộp đen xe tải

Đa số các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiện nay chỉ sử dụng hộp đen xe tải như một công cụ nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Bởi vậy, có không ít doanh nghiệp bị lừa lắp hộp đen xe tải kém chất lượng, không đảm bảo.

Khi chọn hộp đen xe tải, các doanh nghiệp cũng chưa khai thác hết các tính năng hữu ích của loại thiết bị giám sát hành trình tuyệt vời này. Bạn hoàn toàn có thể quản lý dễ dàng, tiết kiệm nhiên liệu và bảo hành máy móc đúng quy định, kéo dài tuổi thọ của xe tải… thông qua hộp đen xe tải.