Bắt trộm nhờ thiết bị định vị xe ô tô

Một trong những ứng dụng tuyệt vời của thiết bị định vị ô tô là có thể biết chính xác vị trí của xe tải ở đâu, trạng thái xe… Thế nên, thông qua thiết bị định vị này, nhiều người đã tìm được xe thất lạc, bắt trộm nhờ định vị xe ô tô.

Thiết bị định vị ô tô giúp bắt cướp nhanh chóng

Nói về kỷ niệm với những thiết bị định vị ô tô, chủ hãng taxi M. trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa hết mừng rỡ: “May mà tôi đã lắp định vị ô tô cho tất cả xe taxi của hãng từ trước, nếu không, chúng tôi đã mất chiếc taxi trị giá hàng trăm triệu đồng”.

Sự việc xảy ra vào ngày 24/4, sau khi tài xế taxi Đoàn Văn Thính (23 tuổi) của hãng chạy ca đêm và đón khách tại khu vực đường Lương Thế Vinh (Thanh Xuân). Khách hàng này yêu cầu chở đến địa điểm đường Giải Phóng.

Tuy nhiên, trong quá trình đi đường, tài xế nhận thấy khách có nhiều biểu hiện bất thường nên đã đi theo đường Nguyễn Xiển ra Giải Phòng. Khi chạy đến cây xăng ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, do bị khách đe dọa, tài xế đã mở cửa xe bỏ chạy.

Ngay lúc đó, khách hàng đã cướp xe và lái taxi chạy mất hút. Ngay lập tức, tài xế Thính đã gọi điện thoại báo về trung tâm điều khiển của hãng.

Nhờ vào thiết bị định vị trên xe taxi mà ông chủ hãng taxi M. nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc taxi bị cướp. Ông báo với Công an huyện Thanh Trì. Công an nhanh chóng đến vị trí xe taxi và bắt kẻ trộm.

Tại cơ quan công an, tên cướp khai tên là Nguyễn Thế Hùng (34 tuổi, quận Nam Từ Liêm). Do nợ một khoản tiền lớn nên hắn đã đi cướp taxi định bán lấy tiền trả nợ.

Như vậy, trong trường hợp trên, nếu chủ hãng taxi M. không gắn thiết bị định vị từ trước, e rằng việc tìm lại chiếc taxi bị trộm sẽ vô cùng gian nan. Đó chỉ là một trong số ít trường hợp chủ hãng taxi được hưởng lợi từ việc lắp định vị ô tô.

Trang bị định vị ô tô tốt cho taxi

Đối với các hãng taxi, việc chạy xe ban đêm là điều thường xuyên, không chỉ tài xế đối diện với nguy hiểm mà chiếc taxi yêu quý của bạn cũng có thể bị cướp. Bởi vậy, để bảo vệ taxi cũng như tài xế, các chủ doanh nghiệp cần gắn định vị ô tô ngay từ hôm nay.

Trên thị trường có 2 loại định vị ô tô: định vị ô tô hợp chuẩnđịnh vị ô tô không hợp chuẩn. Bạn nên chọn thiết bị định vị hợp chuẩn để nó phát huy tính năng cũng như hiệu quả tối đa.

Định vị ô tô Ánh Dương và thiết bị hợp chuẩn, hợp quy được Bộ GTVT công nhận. Để gắn hộp đen Ánh Dương, hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo hotline: 0962.988.877. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị hợp chuẩn, thiết bị định vị ô tô tốt nhất