Bí quyết chọn mua thiết bị định vị GPS tốt nhất

Bí quyết chọn mua thiết bị định vị GPS tốt nhất

Thiết bị định vị ô tô GPS của các hãng khác nhau sẽ có những tính năng, cập nhật khác nhau. Vậy, làm sao để chọn mua thiết bị dẫn đường tốt nhất cho ô tô? Một vài kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có mua được sản phẩm tốt nhất.

Thiết bị định vị GPS tìm đường thông minh

Chức năng chính của thiết bị định vị GPS cho ô tô là phải đảm bảo giúp bạn tìm đường nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Bởi vậy, khi chọn mua thiết bị dẫn đường, điều đầu tiên phải chú ý là chức năng tìm đường của thiết bị.

Với nhiều thiết bị định vị cao cấp còn có khả năng tìm đường chính xác đến mức bạn chỉ cần nhập địa chỉ nhà, địa danh cần đến nó sẽ hiển thị số quãng đường, thời gian dự kiến đi để bạn có thể chủ động cho hành trình của mình.

Thường xuyên cập nhật bản đồ

Muốn thiết bị dẫn đường hoạt động tốt nhất, bạn nên chọn mua sản phẩm thường xuyên cập nhật bản đồ để có thể cập nhật các địa điểm mới, thay đổi mới trên hầu khắp các lộ trình cần đi.

Tính năng cập nhật này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm. Bởi vậy, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn thương hiệu của thiết bị dẫn đường.

Chỉ dẫn bằng giọng nói

Trong khi lái xe, bạn cần tập trung cao độ vào việc điều khiển xe. Thế nên, một thiết bị định vị GPS có chức năng chỉ dẫn bằng giọng nói sẽ giúp bạn lái xe tiện lợi nhất.

Hầu hết các thiết bị dẫn đường ô tô hiện nay đều có chức năng này.

Tích hợp camera

Camera hành trình đi kèm thiết bị dẫn đường cho phép bạn ghi lại lộ trình di chuyển của xe, mở rộng khả năng quan sát các tuyến đường phía trước, sau, quan sát trong buồng lái.

Chức năng này sẽ cực kỳ hữu ích khi xảy ra va chạm giao thông, nhờ camera trên thiết bị, bạn sẽ có bằng chứng tuyệt vời về tính đúng/sai khi vi phạm luật giao thông.

Một số tiện ích khác

Trên thị trường thiết bị định vị ô tô hiện nay, thiết bị định vị GPS có nhiều tiện ích mở rộng giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn như: điều khiển bằng cảm ứng (chạm, vuốt trên màn hình), cho phép nghe nhạc, xem phim, chơi trò chơi, đọc văn bản,…

Khi không sử dụng chỉ dẫn đường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị định vị như một tablet thông minh để có thể thỏa thích khám phá những tiện ích tuyệt vời.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ đem đến kinh nghiệm quý báu cho khách hàng khi lựa chọn thiết bị định vị GPS cho ô tô của mình.

Xem thêm: Hộp đen Ánh Dương

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị gps giá rẻ, thiết bị định vị xe máy