Các Quy định về việc gắn hộp đen xe tải 2016

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị gps cầm tay, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe hơi

Nếu không đảm bảo đúng các quy dinh gan hop den xe tai, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nặng và không được đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Không gắn hộp đen xe tải, không được đăng kiểm xe

Sau một thời gian dài ban hành nghị định bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải gắn hộp đen xe tải, vẫn có nhiều doanh nghiệp không tuân thủ. Để mạnh tay hơn với các doanh nghiệp này, Bộ Giao thông vận tải đã ra chỉ thị: Các xe tải không tuân thủ quy định gắn hộp đen cho xe tải sẽ bị từ chối đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Các Quy định về việc gắn hộp đen xe tải 2016

Ngoài ra, mức phạt đối với xe tải không gắn hộp đen cũng được tăng nặng hơn. Theo đó, mỗi xe tải không gắn hộp đen sẽ bị phạt từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe của tài xế 30 ngày. Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải; Đình chỉ khai thác tuyến; thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe… Đây được xem là mức phạt nặng nhất đối với các vi phạm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Xem xét kỹ các yếu tố liên quan, ông Nguyễn Văn Ích - phó vụ trưởng Vụ Khoa học - công nghệ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết: lắp hộp đen xe tải đối với các doanh nghiệp chỉ có lợi chứ không hề có bất cứ phiền hà nào. Không hiểu tại sao các doanh nghiệp vẫn chây ì không chịu lắp hộp đen xe tải hợp quy.

Mức giá của một hộp đen xe tải hiện nay chỉ có giá từ 3.000.000 đồng – 7.000.000 đồng. Chi phí này không phải quá lớn đối với các doanh nghiệp. Nếu để bị phạt nhiều lần, số tiền chi ra còn gấp vài lần với số tiền lắp hộp đen xe tải.

Qua các nghiên cứu, lắp hộp đen ô tô, xe tải không chỉ giúp chủ doanh nghiệp quản lý tốt hơn các xe tải trong đơn vị mình mà còn giúp tiết kiệm tới 40% nhiên liệu cho doanh nghiệp. So với trước khi gắn hộp đen xe tải, các doanh nghiệp đều khẳng định là lợi nhuận tăng hơn nhiều, các xe tải hoạt động hiệu quả hơn.

Gắn hộp đen cho xe tải hợp quy là gì?

Hiện nay, trên thị trường hộp đen xe tải, bên cạnh dòng thiết bị định vị hợp chuẩn theo quy định của Bộ GTVT, vẫn có những hộp đen trôi nổi, lắp để đối phó với thanh tra giao thông.

Bởi vậy, khi muốn lắp hộp đen xe tải, bạn cần tìm hiểu kỹ loại hộp đen xe tải hợp quy phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • + Có chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của bộ GTVT
  • + Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải
  • + Đảm bảo các yếu tố chính khi thanh tra yêu cầu: trích xuất thông tin về lái xe, cảnh báo tốc độ, cảnh báo đoạn đường nguy hiểm, truyền dữ liệu hợp lý…
  • + Lắp đặt hộp đen xe tải ở vị trí hợp lý(xem vị trí lắp hộp đen xe tải), dễ nhìn thấy, dễ quan sát
  • + …

Hộp đen ô tô adsun là loại hộp đen hợp chuẩn, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0919678919 để nhận được ưu đãi giá tốt nhất khi lắp hộp đen xe tải.