Hệ thống Định vị Toàn cầu GPS là gì ?

Khái niệm về hệ thống định vị GPS
- Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng của các nước tiên tiến như Hoa Kỳ (Mỹ), Liên Xô, trung Quốc và các nước Liên Minh Châu Âu :Pháp, Anh, Ý, Đức, Hà Lan, Ba Lan...vv thiết kế, xây dựng để vận hành và quản lý ban đầu để ứng dụng cho mục đích mục đích quân sự, rồi qua thời gian cho phép sử dụng trong dân sự .

- Ngày nay, nền kinh tế các nước phát triển kéo theo nhu cầu cuộc sống cần sử dụng thiết bị công nghệ thông minh và bùng nổ, sau này hình thành thêm thiết bị GPS cho xe tải, oto, xe khách hay người ta còn gọi là thiết bị giám sát hành trình cho Ô tô, hộp đen xe tải.

- Trong không gian đến thời điểm hiện tại gồm 27 vệ tinh (24 vệ tinh hoạt động và 3 vệ tinh dự phòng) nằm trên các quỹ đạo xoay quanh trái đất. Chúng cách mặt đất 20.200 km, bán kính quỹ đạo 26.600 km. Chúng chuyển động ổn định vá quay hai vòng quỹ đạo trong khoảng thời gian gần 24 giờ với vận tốc 7 nghìn dặm một giờ.

- Các vệ tinh GPS truyền tín hiệu từ không gian để truyền về máy thu GPS tại Mặt Đất, sử dụng những tín hiệu này để tính toán vị trí trong không gian 3 chiều dựa vào (kinh độ, vĩ độ và độ cao) tại thời gian hiện tại.Trong cùng một thời điểm, tọa độ của một điểm trên mặt đất sẽ được xác định nếu xác định được khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất ba vệ tinh.


- GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và nhiệt độ không gian khác nhau và mọi nơi trên Trái Đất với đầy đủ hai mươi bốn giờ.Người sử dụng thiết bị GPS cho ô tô,xe máy, xe tải không phải tốn bất kỳ khoản nào đối với vệ tinh mà căn bản là phải tốn phí để mua thiết bị GPS giám sát hành trình và phí cài đặt thiết bị.

- Các vệ tinh bay xung quanh trái đất theo một quỹ đạo chính xác truyền tín hiệu về trái đất, từ đó GPS nhận tín hiệu, phân tích dữ liệu xác định chính xác vị trí của vật thể đã cài đặt thiết bị định vị từ trước.

- Trong hộp đen xe tải của thiết bị định ADSUN, thiết bị giám sát hành trình được gắn thêm thẻ sim và kích hoạt nó để lấy tín hiệu truyền đi và gần như định vị được chính xác vị trí xe tải, xe ô tô của chúng ta kể cả xe đặt gần vị trí đồi núi, nắng mưa và lùm cây che lấp.

- Trung Tâm GPS Viễn Thông Thành Phố chuyên cung cấp thiết bị hộp đen ô tô, định vị xe máy, dồng hồ tính cước taxi, tổng đài điện thoại,..vv Đăc biệt thiết bị giám sát hành trình Adsun Tms-t89 do bộ giao Thông Vận Tải cấp giấy phép Hợp Chuẩn và thật dễ dàng khi đăng ký kiểm định xe ở bất kỳ đơn vị kiểm định nào, vui lòng Liên hệ.