Hướng dẫn cách sử dụng hộp đen ô tô

Khi sử dụng hộp đen ô tô, bạn cần lưu ý đến các tín hiệu thông báo trên hộp đen và cách sử dụng phần mềm điều khiển hệ thống để việc giám sát hành trình xe tải hiệu quả nhất.

Các tín hiệu trên hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô có chứa nhiều tín hiệu thông báo, khi các tín hiệu này hiển thị có ý nghĩa khác nhau, thế nên, chủ doanh nghiệp vận tải cần phải nắm chắc ý nghĩa của các tín hiệu trên hộp đen xe tải.

  • + Tín hiệu GPS màu xanh dương: nếu tín hiệu này không có đèn báo tức là GPS lỗi, cần kiểm tra lại. Khi tín hiệu này nhấp nháy đèn tức là GPS hoạt động bình thường.
  • + Tín hiệu GMS màu vàng: mất đèn tín hiệu tức là không có tín hiệu GPRS, nếu đèn nhấp nháy nhanh: hệ thống đang khởi động. đèn nhấp nháy chậm: GPRS hoạt động bình thường.
  • + Tình trạng đăng nhập hiển thị đèn màu đỏ tức là lái xe đã tiến hành đăng nhập vào hệ thống, nếu đèn tắt tức là lái xe chưa đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cần khởi động hệ thống cảnh báo trên hộp đen ô tô để hộp đen có thể tự động cảnh báo cho lái xe khi: vượt quá tốc độ, đi vào đường cấm,...

Cách sử dụng phần mềm hệ thống quản lý thiết bị định vị

Khi nhân viên kỹ thuật tiến hành gắn thiết bị định vị xong sẽ cung cấp cho bạn trang web vào hệ thống quản lý hộp đen xe tải cùng với tên đăng nhập, mật khẩu.

Ngay khi vào phần mềm quản lý này, bạn phải tiến hành đổi mật khẩu đăng nhập để đảm bảo an toàn. Bởi, khi thiết lập mật khẩu cho server  của bạn, chúng tôi luôn cài mật khẩu mặc định, bạn cần đổi mật khẩu cho thân thuộc với mình và bảo mật hệ thống quản lý.

Tùy vào từng loại thiết bị định vị và nhà cung cấp hộp đen, phần mềm quản lý sẽ có đôi chút thay đổi. Thế nhưng, tựu chung lại, bạn vẫn có thể dễ dàng thấy những thông số sau:

  • + Hiển thị hành trình xe, vị trí xe: Trên giao diện bản đồ sẽ cho phép bạn biết được xe đang ở quãng đường nào, có dừng/ đỗ hay không…
  • + Xem lại lịch sử xe chạy: Hệ thống sẽ tự động lưu hành trình xe chạy tróng vòng 1 năm. Thế nên bạn có thể giám sát lại quá trình hoạt động của xe.
  • + Thống kê nhiên liệu, doanh thu… của xe: Trên quãng đường di chuyển thực tế,  thiết bị định vị sẽ đưa ra thống kê chi tiết về nhiên liệu tiêu hao cũng như doanh thu (đối với taxi) để bạn nắm cụ thể hơn.
  • + Trích xuất báo cáo cụ thể về xe tải ở thời điểm nhất định: Bạn có thể làm báo cáo chi tiết về: hành trình, nhiên liệu, lái xe, quá trình vận chuyển… của từng xe tải theo ngày, tháng, tuần… một cách dễ dàng.
Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị gps cầm tay, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe hơi