Hướng dẫn cách sử dụng hộp đen ô tô

Bài viết "Hướng dẫn cách sử dụng hộp đen ô tô" giúp quý khách hàng có thể sử dụng một cách dễ dàng về hộp đen ô tô mà công ty chúng tôi cung cấp, lắp đặt. Bài viết hướng dẫn từ A đến Z cách đăng nhập vào hệ thống định vị Adsun để giám sát hành trình xe một cách chuyên nghiệp nhất trên máy tính và kể cả điện thoại. Xin cảm ơn đã ghé thăm trang web http://dinhviadsun.com cũng như bài viết "Hướng dẫn cách sử dụng hộp đen ô tô", mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng vui lòng liên lạc vào số Hotline :0919.678.919 - (028). 6659. 5637

Khi sử dụng hộp đen ô tô, bạn cần lưu ý đến các tín hiệu thông báo trên hộp đen ô tô để tiện việc giám sát hành trình xe tải hiệu quả nhất và quan trọng hơn là xác định thiết bị hoạt động tốt hay không, hay mắc phải những lỗi như thế nào.

1. Các tín hiệu đèn trên hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô có chứa nhiều tín hiệu thông báo, khi các tín hiệu này hiển thị có ý nghĩa khác nhau, thế nên, chủ doanh nghiệp vận tải cần phải nắm chắc ý nghĩa của các tín hiệu trên hộp đen xe tải.

 • + Tín hiệu GPS màu đỏ: nếu tín hiệu này không có đèn báo tức là GPS lỗi, cần kiểm tra lại. Khi tín hiệu này nhấp nháy đèn (1 hiện 3 nghỉ) tức là GPS hoạt động bình thường, nếu chớp nháy liên tục thì GPS chưa nhận hoặc đang trong vùng bị mất sóng vệ tinh.
 • + Tín hiệu GMS màu đỏ: mất đèn tín hiệu tức là không có tín hiệu GPRS, Khi tín hiệu này nhấp nháy đèn (1 hiện 3 nghỉ) tức là GSM hoạt động bình thường, nếu chớp nháy liên tục thì GSM chưa nhận hoặc đang trong vùng bị mất sóng cuar Sim nhà mạng GPRS.
 • + Tín hiệu POWER : khi có đèn nhanh hoặc chậm tức là có nguồn cấp cho thiết bị, khi đèn này không sáng nghĩa là thiết bị không cấp nguồn. Nguyên nhân có thể là do cháy cầu chỉ bảo vệ hoặc kỹ thuật lấy nguồn thường trực không đúng or mass sườn xe có vấn đề hoặc điện xe bị lỗi ở 1 nguyên nhân nào đó.

2. Âm thanh thông báo từ hộp đen ô tô:

Ngoài ra, khi hệ thống hộp đen xe tải, ô tô phát âm thanh "bíp" cảnh báo thì chúng ta nhận biết phương tiện đang: vượt quá tốc độ, hoặc thời gian điều khiển phương tiện đã quá 4 tiếng trên 1 cuốc xe hoặc tổng thời lượng lái xe đã lên tới ngưỡng hơn 10 tiếng trong ngày làm việc hôm đó.

--->> Cách sử lý : (trường hợp bạn chạy quá tốc độ thì hãm lại về vận tốc lái xe, quá thời gian lái xe thì ngừng nghỉ phương tiện trong 15 phút rồi khởi động xe lại. Phương án khác là gắn thêm thiết bị thêm hộp thẻ quẹt đăng ký tài xế là xong. Nhưng thao tác hết mà âm thanh vẫn phát ra liên tực từ phía hộp đen thì chắc chắn bạn phải gọi về công ty chúng tôi để xử lý.

 • Thao tác Đăng nhập lái xe: Quẹt thẻ vào hộp thẻ quẹt còi thiết bị phát ra 3 tiếng tít.
 • Thao tác Đăng xuất lái xe: Quẹt thẻ vào hộp thẻ quẹt còi thiết bị phát ra 1 tiếng tít.
 • Bảng trạng thái hoạt động của thiết bị hộp đen ô tô

3. Cách sử dụng phần mềm hệ thống quản lý thiết bị định vị

Khi nhân viên kỹ thuật tiến hành gắn thiết bị định vị xong sẽ cung cấp cho bạn trang web vào hệ thống quản lý hộp đen xe tải cùng với tên đăng nhập, mật khẩu.

Ngay khi vào phần mềm quản lý này, bạn phải tiến hành đổi mật khẩu đăng nhập để đảm bảo an toàn. Bởi, khi thiết lập mật khẩu cho server  của bạn, chúng tôi luôn cài mật khẩu mặc định, bạn cần đổi mật khẩu cho thân thuộc với mình và bảo mật hệ thống quản lý.

Tùy vào từng loại thiết bị định vị và nhà cung cấp hộp đen, phần mềm quản lý sẽ có đôi chút thay đổi. Thế nhưng, tựu chung lại, bạn vẫn có thể dễ dàng thấy những thông số sau:

 • + Hiển thị hành trình xe, vị trí xe: Trên giao diện bản đồ sẽ cho phép bạn biết được xe đang ở quãng đường nào, có dừng/ đỗ hay không…
 • + Xem lại lịch sử xe chạy: Hệ thống sẽ tự động lưu hành trình xe chạy tróng vòng 1 năm. Thế nên bạn có thể giám sát lại quá trình hoạt động của xe.
 • + Thống kê nhiên liệu, doanh thu… của xe: Trên quãng đường di chuyển thực tế,  thiết bị định vị sẽ đưa ra thống kê chi tiết về nhiên liệu tiêu hao cũng như doanh thu (đối với taxi) để bạn nắm cụ thể hơn.
 • + Trích xuất báo cáo cụ thể về xe tải ở thời điểm nhất định: Bạn có thể làm báo cáo chi tiết về: hành trình, nhiên liệu, lái xe, quá trình vận chuyển… của từng xe tải theo ngày, tháng, tuần… một cách dễ dàng.

4.  Hướng dẫn đăng nhập và cách sử dụng trên điện thoại :

- Bước 1: Tải Phần mềm quản lý

Chúng ta "ADSUN GPS" về điện thoại hay máy tính bảng, tùy thuộc vào hệ điều hành của máy mà ta chọn mục để tải phù hợp. Đối với hệ điều hành Android thì vào CH PLAY, hệ điều hành IOS thì vào APP STORE

- Bước 2 : Đăng nhập tài khoản quản lý xe

+ Sau khi lắp đặt xong, chắc chắn kỹ thuật của công ty sẽ ghi lại tài khoản đăng nhập trên Biên Bản Bàn Giao để khách hàng tiện theo dõi cũng như đăng ký đăng kiểm xe tại Trung Tâm Đăng kiểm. Nếu quý khách hàng nhỡ có quên thì liên hệ lại chúng tôi để lấy lại tài khoản nhé.

+ Ở đây chúng tôi có USER và PASS Demo cho những khách nào chưa lắp đặt hộp đen cho xe tải như sau : User: demoxk, Pass: 12345

- Và như thế là ta đã đăng nhập vào bên trong của phần mềm quản lý, trên màn hình của phiên bảo mới nhất của hộp đen Ánh Dương sẽ bao gồm 8 danh mục : danh sách xe, bản đồ, theo dõi lộ trình, báo cáo tổng hợp, báo cáo dừng đỗ, báo cáo cuốc xe, báo cáo nhiên liệu, xem camera

- Danh mục "Bản đồ" :

+ Nếu hệ thống có nhiều chiếc xe thì ta dùng 2 ngón tay di chuyển bản đồ về chiếc xe đó hoặc "Chọn Xe" để tìm rồi nhấp nhẹ vào chiếc xe lập tức những thông tin liên quan phương tiện đã gắn hộp đen đó sẽ hiện ra ( vị trí xe, vận tốc xe, tình trạng động cơ,..vv)

+ Màu xe hiển thị:

 • Màu Đỏ : báo xe đang dừng vẫn còn nổ máy hoặc động cơ vẫn còn hoạt động trong tình trạng xe đã tắt máy nhưng chìa khóa vẫn bật.
 • Màu xanh dương: xe đang chạy (hiển thị vị trí, tốc độ xe chạy, động cơ, tất cả trạng thái của xe).
 • Màu hồng : xe dừng và đã tắt máy hẳn,
 • Màu Đen : (có dấu chấm than) xe mất tín hiệu hoặc ngắt mass sườn xe
 • Màu xanh lá cây : xe bị mất vệ tinh hoặc đang dưới tầng hầm (những khu vực mất sóng vệ tinh)

- Danh mục "Danh sách xe" : nếu hệ thống hộp đen xe tải, ô tô của chúng có 1 xe thì hiện ra 1 xe, có 6 xe thì hiện ra đầy đủ 6 xe

+ Để xem thông tin cụ thể của từng xe, ta "nhấp" vào biểu tượng "mũi tên" phía sau biển số xe, vd :(Biển số xe : 62C-06254)

- Danh mục "Theo dõi lộ trình" :Ta "chọn xe", chọn ngày giờ cần kiểm tra (Lưu ý :chỉ cho phép chọn tối đa 24h), sau đó chọn "Tải dữ liệu"

+ Sau đó chọn "Tải dữ liệu"

5. Hướng dẫn đăng nhập và cách sử dụng trên máy tính, laptop:

Bước 1 : Xem lại phần Biên Bản Bàn Giao hoặc liên hệ cho kỹ thuật để lấy User và pass đăng nhập.

Bước 2 : Đăng nhập vào đường dẫn web quản lý : dinhvi.adsun.vn, có thể sử dụng trên tất cả những trình duyệt FiFox, Enternet Explorer, Gchome, coccoc,...

Bạn có thể nhấp vào link dưới để tham khảo DEMO :http://lhc.adsun.vn

User: demoxk, Pass: 12345

- Nếu chúng ta đang sử dụng máy vi tính hay laptop thì đăng nhập thẳng bằng user và pass phía trên, nếu đang sử dụng điện thoại thì nhấp vào Google Play hay App Store tùy thuộc vào hệ điều hành để tải phần mềm quản lý về trên điện thoại.

- Bước 3 : Đăng nhập hệ thống

- Điền User và pass rồi nhấp vào Đăng Nhập

- Khi hiện ra bảng thông báo chúng ta có thể đọc tham khảo hoặc tắt đi để sử dụng

- Bước 4 : Chức năng của từng vị trí sau đăng nhập

+ Màu xe :

 • Màu Đỏ : báo xe đang dừng vẫn còn nổ máy hoặc động cơ vẫn còn hoạt động trong tình trạng xe đã tắt máy nhưng chìa khóa vẫn bật.
 • Màu xanh dương: xe đang chạy (hiển thị vị trí, tốc độ xe chạy, động cơ, tất cả trạng thái của xe.
 • Màu hồng : xe dừng và đã tắt máy hẳn
 • Màu Đen : (có dấu chấm than) xe mất tín hiệu hoặc ngắt mass sườn xe
 • Màu xanh lá cây : xe bị mất vệ tinh hoặc đang dưới tầng hầm (những khu vực mất sóng vệ tinh)

+ Trạng thái hiện thị :

Bên trái hiển thị tất cả những xe có trong danh sách xe của bạn đã gắn, cần theo dõi chiếc nào ta nhấp đúp chuột vào biển số xe đó, sau đó ta nhấp vào chiếc xe trên bản đồ thì sẽ hiển thị mọi chi tiết về chiếc xe cần theo dõi.

- Báo cáo hành trình xe:

Đầu tiên : ta nhấp vào Mục Theo Dõi Xe sẽ hiện ra cửa sổ bên dưới

 • Ghi chú 1 : chọn xe cần xem hành trình
 • Ghi chú 2 : Chọn ngày, tháng, giờ cần theo dõi hành trình
 • ghi chú 3 : Thanh công cụ và công dụng theo từng mục : tải dữ liệu, chọn bắt đầu xem, chạy lại từ đầu, tua lùi lại, tua nhanh, 0X là cấp độ nhanh bao nhiêu

- Chọn xem nhiều xe trên cùng 1 màn hình : Trên Mục "Theo Dõi Xe" ta chọn vào mục "Giám sát nhiều xe", sau đó nhấp vào biểu tượng có dấu (+) ta có thể xem hành trình nhiều xe cùng 1 lúc.

- Đổi mật khẩu quản lý : Có nhiều cách đổi mật khẩu, bạn có thể gọi vào công ty chúng tôi để đổi pass hoặc tự thao tác trên máy tính. Vấn đề này theo chúng tôi để đảm bảo độ bảo mật cao nhất thì chúng ta nên đổi ngay trên máy điện thoại cá nhân của người quản lý là hợp lý nhất. Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay phía phía trên "  Hướng dẫn đăng nhập và cách sử dụng trên điện thoại ".

- Những báo khác ta cũng chọn ngày, chọn giờ, chọn xe và bấm xe tương tự như trên. Mọi thao tác đơn giản là tài khoản cá nhân không thể làm mất cấu hình của thiết bị nên bạn có thể nhấp vào tất cả các mục mà không cần phải lo lắng vấn đề hư hỏng.

 

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị gps cầm tay, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe hơi