Hướng dẫn lắp đặt cây cảm biến dầu

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CẢM BIẾN DẦU

Thiết bị quản lý nhiên liệu trọng hộp đen xe tải adsun TMS-T90i là thiết bị dùng để đo mức dầu trong thùng nhiên liệu của một phương tiện xe, nhờ nó chúng ta có thể quản lý được mức nhiên liệu tổng thể của một thùng dầu cũng như lượng dầu hiện tại trong từng thời điểm một cách chính xác. Doanh nghiệp cũng nhờ vào đây để quản lý tài sản trong vấn đề nhiên liệu của xe, có hao mòn do kẻ xấu ăn cắp hay không, biết nhiên còn bao nhiêu để nhắc nhở bác tài thêm nhiên liệu đầy đủ không ảnh hưởng đến thời gian di chuyển của phương tiện.

1. Chuẩn bị:

 - Chọn cây cảm biến có chiều dài thích hợp (dài hơn độ cao bình dầu).

 - Khoan, mũi khoét Ф38, dao cắt, cưa sắt, giũa, thước đo, ống nhựa chứa dầu...

2. Tiến hành:

- Chọn vị trí khoan: lỗ khoan phải nằm giữa bình dầu; tránh chạm phao dầu và vách ngăn của                      bình dầu. Trường hợp không chọn được vị trí giữa, phải chọn ngăn dầu gần với vị trí giữa và phải khoan ở giữa ngăn.
Lưu ý: chọn vị trí khoan ở giữa để nhiên liệu ít bị nhiễu.

- Dùng mũi khoét Ф38 để khoan lỗ trên bình dầu. Trong quá trình khoét tránh để mạt sắt rớt vào bình dầu.

3. Cắt cây cảm biến dầu:

- Từ lỗ khoan, dùng thước đo độ cao bình dầu, tính độ dài cảm biến thích hợp.

- Dùng dao cắt ống nhôm bên ngoài. Cố định ống nhôm nhỏ bên trong, dùng cưa sắt cắt ống nhôm nhỏ bằng với chiều dài ống nhôm bên ngoài.

- Dùng giũa mài 2 ống nhôm, làm sạch cây cảm biến, tránh để mạt nhôm làm chạm 2 ống nhôm với nhau.

4. Hiệu chỉnh cây cảm biến dầu:

- Sau khi đo và cắt cây nhiên liệu xong ta tiến hành nối­ dây màu nâu vào bộ định vị. Gắn jump vào jack lập trình – jack màu trắng trên board nhiên liệu.

- Lưu ý: jump phải được gắn vào sau khi cấp nguồn cho cây nhiên liệu, nếu không cây nhiên liệu sẽ không hoạt động. Sau khi cấp nguồn, chờ khoảng thời gian 5 phút để đo mức hết nhiên liệu. Quan sát đèn LED:

- Led chớp nhanh ( led chớp 2 lần trong chu kì 1 giây )

- Led chớp bình thường ( 1 giây sáng, 1 giây tắt : cây đã cài đặt xong mức hết nhiên liệu (chỉ số mức nhiên liệu trên LCD là 4 hoặc 5 ) .
Lưu ý: phải đợi Led chớp bình thường thì cây đo mới cài đặt xong mức hết nhiên liệu sau 5 phút mà led không chớp bình thường thì phải kiểm tra lại jump có gắn vào chưa.

- Dò mức đầy nhiên liệu : sau khi cài đặt xong mức hết nhiên liệu, tắt jump và nhúng cây đo ngập trong ống chứa dầu, chờ khoảng thời gian 5 phút để cây đo dò mức đầy nhiên liệu.

∙ Lưu ý : mức dầu phải ngập hết cây đo (ngập đến 2 lỗ nhỏ trên cây cảm biến) thì mới cài đặt chính xác mức đầy nhiên liệu. Khi mức nhiên liệu trên LCD chỉ 1074 hoặc 1075 thì cây đo đã cài đặt xong mức đầy nhiên liệu.

- Tháo jump ra khỏi jack lập trình và lắp cây nhiên liệu vào bình dầu.

5. Chú ý quan trọng:

- Jump phải được gắn vào jack lập trình sau khi bật nguồn thì mới tiến hành hiệu chỉnh được cây đo nhiên liệu.

- Trong suốt quá trình hiệu chỉnh, không được tháo jump ra khỏi jack lập trình.

- Sau khi hiệu chỉnh cây nhiên liệu xong, phải tháo jump ra khỏi jack lập trình thì cây nhiên liệu mới hoạt động được.

- Bình dầu phải được làm sạch (xúc bình dầu), nếu bình dầu bị dơ thì cây nhiên liệu sẽ bị nhiễu.

Bạn có thể tham khảo thêm :