Hướng dẫn lắp hộp đen cho xe tải hợp quy

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị gps cầm tay, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe hơi

Hướng dẫn lắp hộp đen cho xe tải hợp quy

Nhiều nhà xe hiện nay lắp hộp đen cho chỉ mang tính chất đối phó nên không phát huy được hiệu quả tối đa công dụng của hộp đen. Để lắp hộp đen hợp quy theo quy định của Bộ Giao thông vận tải(Quy định gắn hộp đen xe tải), bạn phải đảm bảo đủ yêu cầu kỹ thuật sau.

Những lưu ý khi lắp hộp đen cho xe tải hợp quy

Theo lộ trình của Bộ Giao thông vận tải, bắt đầu từ ngày 1/7/2013, nếu xe tải không lắp hộp đen hợp quy sẽ bị phạt nặng hành chính và tước giấy phép lái xe của tài xế. Mới đây, một văn bản quan trọng hơn là nếu đến năm 2018, các loại xe tải không lắp hộp đen sẽ bị xử phạt.

Hộp đen xe tải hợp chuẩn là hộp đen phải đạt được các yếu tố sau:

+ Có các thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT

+ Trọng lượng khoảng 0,5 kg, được lắp đặt tại vị trí dễ nhìn thấy trên xe

+ Lắp đặt hộp đen hợp quy để có thể theo dõi, giám sát được hành trình cũng như quá trình hoạt động của xe tải.

+ Đóng phí server theo quy định để có thể đảm bảo quản lý liên tục

Các bước lắp hộp đen xe tải

Hiện nay, có 3 loại hộp đen xe tải được thị trường ưa chuộng sử dụng và các doanh nghiệp tin dùng là: TMS-T90 – đây là hộp đen mới nhất, đang bán chạy nhất 2016; TMS-T89, TMS –T79.

Để giúp các bạn hình dung ra quá trình lắp đặt hộp đen xe tải, chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể như sau:

+ Nhân viên lắp đặt chuẩn bị dụng cụ lắp đặt như kìm, đồng hồ đo điện hoặc đèn thử, băng dính, dây thít, dạo dọc giấy… và sau đó kiểm tra hộp đen xe tải cùng các thiết bị đi kèm.

+ Tìm nguồn điện trong cabin để sẵn sàng đấu nối

+ Đấu nối thiết bị hộp đen xe tải vào xe:lắp dây nguồn, kết nối các phụ kiện đi kèm như: ăng-ten GPS, đầu đọc thẻ RFID và dây nguồn.

+ Nhà xe phải cung cấp các thông tin cho đơn vị lắp đặt hộp đen xe tải về: biển số xe, loại xe: xe tải, taxi,…, các thông tin về lái xe… Nhân viên lắp đặt nhập mã thông tin vào thiết bị hộp đen xe tải và tiến hành chạy thử nghiệm hộp đen.

+ Cố định ăng-ten, đầu đọc thẻ một cách thẩm mỹ, gọn gàng

Sau khi đã lắp đặt xong hộp đen xe tải, nhân viên lắp đặt sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về sever và đăng nhập, hướng dẫn bạn sử dụng hệ thống quản lý hộp đen xe tải trực tuyến.

Để mua được hộp đen xe tải giá tốt nhất, chất lượng nhất thị trường, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0919678919 để được tư vấn.

Xem thêm: Vị trí lắp hộp đen xe tải