Khắc phục lỗi khi sử dụng hộp đen cho xe tải

Trong quá trình sử dụng hộp đen xe tải, phần mềm quản lý hộp đen nếu gặp phải một số lỗi thông thường bạn có thể tự khắc phục. Dưới đây là một số lỗi phát sinh mà người dùng cần biết.

Khắc phục lỗi khi sử dụng hộp đen cho xe tải

Hộp đen xe tải mất tín hiệu đèn cảnh báo

Nếu hộp đen xe tải đang hoạt động bình thường bỗng nhiên bị mất tín hiệu đèn cảnh báo, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện vào của hộp đen và dây nối giữa nguồn điện và hộp đen.

Nguồn điện hộp đen phải đảm bảo đủ 12V mới có thể giúp hộp đen xe tải hoạt động ổn định.

Hộp đen xe tải báo sai vị trí

Khi đang lưu thông và sử dụng định vị GPS chỉ đường của hộp đen xe tải mà bị báo sai về vị trí hiện tại, không hiển thị bản đồ chỉ đường, bạn cần kiểm tra lại thẻ sim trong hộp đen.

Nếu thẻ sim bị hết tiền, bạn cần nạp tiền để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Làm sao để nạp tiền cho sim trong hộp đen xe tải

Nếu bạn đang sử dụng sim Viettel trong hộp đen xe tải, hãy thực hiện thao tác nạp tiền theo 1 trong 3 cách sau:

+ Nạp trực tiếp: Bạn hãy mua thẻ cào Viettel, sau đó nạp tiền theo cú pháp: *103*Số điện thoại nhận*Mã số thẻ nạp# và ấn nút OK(Gọi).

+ Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng: Nếu bạn đang sở hữu thẻ Internet banking, Bank Plus… có thể nạp tiền cho sim qua dịch vụ này.  

+ Nạp tiền qua sim đa năng, dịch vụ I-share

Tài khoản trong sim của hộp đen xe tải nhanh hết tiền

Một gói dịch vụ của hộp đen xe tải đảm bảo duy trì truyền dữ liệu vị trí liên tục sẽ tiêu tốn khoảng 20.000đ đến 30.000đ/1 tháng.

Nếu bạn thấy tài khoản sim của mình nhanh hết tiền, có thể kiểm tra lại các dịch vụ đang sử dụng đi kèm:

+ Dùng tính năng mở rộng của hộp đen xe tải: nếu sim của bạn không đủ duy trì gói cước ưu đãi trong tháng thì mức phí cho các tính năng mở rộng sẽ bị tính như phí dịch vụ SMS và cuộc gọi thông thường, điều này sẽ gây tốn kém tiền trong tài khoản.

+ Không đủ tiền duy trì gói cước trong tháng, sim sẽ tự động chuyển về gói cước MI0. ở gói cước này, bạn sẽ bị trừ phí rất tốn kém. Thế nên, hãy đảm bảo trong thẻ sim của hộp đen xe tải luôn đủ tiền để kích hoạt gói cước ưu đãi.

Nạp tiền vẫn không sử dụng được dịch vụ chỉ dẫn đường

Thông thường, sau thời gian nạp tiền vào thẻ sim, bạn cần đợi trong khoảng 5 phút để hệ thống nhận diện và khởi động lại các dịch vụ đi kèm. Nếu bạn vẫn không sử dụng được chỉ dẫn GPRS, hãy thao tác lại địa điểm đi và đến, thẻ sim sẽ hoạt động bình thường.

Xem thêm: Hop den xe tai la gi - vi tri lap hop den xe tai - quy dinh gan hop den xe tai

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị hợp chuẩn, thiết bị định vị ô tô tốt nhất