Khái niệm về hộp đen. Hộp đen ô tô giá bao nhiêu ?

Hộp đen - thiết bị lưu trữ thông tin thường được gắn trên các phương tiện giao thông và được thiết kế đặc biệt phù hợp riêng với từng loại phương tiện khác nhau. Có 2 loại hộp đen phổ biến: hộp đen cho máy bay và các phương tiện cơ giới ( cụ thể là ô tô).

Riêng bài này, chúng tôi chỉ đề cập tới hộp đen dành cho ô tô.

Hộp đen ô tô ( Hộp đen GPS): thiết bị định vị ô tô được thiết kế chắc chắn, có vỏ bọc kim loại chống va đập và chống rung, với những tính năng ưu việt và độ chính các cao trên mọi địa hình, có thể hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt. Hộp đen GPS sẽ được gắn bên trong xe ô tô và được kết nối với hệ thống máy chủ chuyên dụng, quản lí trực tiếp qua hệ thống SMS/GPRS/GPS (trung tâm giám sát) giúp người dùng có thể quản lí và giám sát các phương tiện của mình thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Các thông số về vị trí, thông số, tốc độ, quãng đường di chuyển, điểm dừng/đỗ, đóng/mở cửa, nhiên liệu,...sẽ liên tục hoặc đều đặn được cập nhật về trung tâm và hiển thị trên màn hình của người quản lí mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Hộp đen được lắp đặt như thế nào?

Qúa trình lắp đặt hộp đen không quá phức tạp, sau 30-40 phút sẽ hoàn thành.

- Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: kìm, đồng hồ đo điện, băng dính,... (Kiểm tra bộ sản phẩm trước khi tiến hành bao gồm: thiết bị, module GPS, anten GPS, thiết bị quản lí nhiên liệu, đầu đọc thẻ RFID,camera giám sát hành trình, hệ thống dây dẫn điện nguồn cho thiết bị,..)

- Bước 2: Tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị. Sau đó đấu cài dây hiện hành vào các nguồn đã xác định; kết nối các phụ kiện ăng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID và dây nguồn.

- Bước 3: Liên lạc với nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình để cài đặt lên hệ thống quản lí xe (Lưu ý các thông tin bắt buộc như tên tài khỏan, mật khẩu, biển số xe,...). Tiến hành chạy thử trên hệ thống giám sát.

- Bước 4: Sau khi hoàn thành, tiến hành đi dây cố định ăng ten, đầu đọc thẻ một cách tỉ mỉ.