Lợi ích tuyệt vời khi bạn gắn hộp đen cho xe tải

Gắn hộp đen xe tải giúp bạn ghi lại những bằng chứng khi lưu thông trên đường làm cơ sở cho việc tranh chấp, xử phạt, bảo vệ ô tô của bạn, tiết kiệm chi phí…

Hộp đen xe tải là bằng chứng cho lỗi giao thông

Khi xảy ra tranh chấp, vi phạm giao thông, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại dữ liệu trên hộp đen xe tải để khẳng định rằng mình đúng hay sai. Hiện nay, các loại hộp đen xe tải được trang bị thêm camera giám sát hành trình có khả năng ghi lại hình ảnh lưu thông của xe tải trên đường.

Dựa vào hình ảnh từ camera của hộp đen, bạn sẽ nhìn ra được mình mắc lỗi hay không mắc lỗi khi vi phạm. Nếu không có hộp đen xe tải, rất khó để phân xử trong các trường hợp vi phạm giao thông.

Ngoài ra, hộp đen xe tải còn là cơ sở cho lực lượng chức năng đánh giá được: nguyên nhân tai nạn giao thông, va chạm giao thông… Đây là ứng dụng tuyệt vời của hộp đen xe tải mà bạn nên biết.

Bảo vệ ô tô của bạn khỏi kẻ gian

Mọi tác động đến xe tải của bạn đều được hộp đen xe tải ghi lại: số lần đóng/ mở cửa xe, thay dầu, tài xế lái xe… Theo đó, khi xe tải hỏng hóc, có sự cố nào đó, bạn chỉ cần xem lại lịch sử lưu trữ là có thể biết được ai là người cuối cùng sử dụng xe, lỗi hỏng máy ô tô do ai… từ đó quy trách nhiệm đến từng lái xe. Như vậy, các lái xe sẽ nâng cao ý thức bảo vệ xe của doanh nghiệp.

Chưa hết, bộ phận cảnh báo của hộp đen xe tải còn thông báo cho bạn khi xe tải đến hạn cần bảo dưỡng định kỳ, góp phần khắc phục sự cố kịp thời, tăng tuổi thọ xe.

Tiết kiệm chi phí

Đối với doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí đầu vào là cách nâng cao doanh thu hiệu quả. Khi gắn hộp đen xe tải, bạn sẽ giám sát chặt chẽ được mức nhiên liệu tiêu thụ so với quãng đường vận chuyển hàng hóa. Như vậy, lái xe sẽ không thể ăn gian xăng dầu của doanh nghiệp.

Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp gắn hộp đen cho xe tải đều khẳng định tiết kiệm được 30% - 40% nhiên liệu xăng dầu.

Hạn chế vi phạm giao thông

Gắn hộp đen xe tải là thực hiện đúng điều luật của Bộ giao thông vận tải, các lái xe sẽ tự tin khi lưu thông trên mọi tuyến đường. Ngoài ra, bộ phận cảnh báo tốc độ, cảnh báo đoạn đường nguy hiểm, đoạn đường giới hạn tốc độ, đường 1 chiều… giúp lái xe chủ động được tốc độ cũng như hướng lưu thông. Từ đó, giảm tối đa những vi phạm giao thông không đáng có.

Xem thêm: thiết bị định vị hợp chuẩn

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị gps giá rẻ, thiết bị định vị xe máy