Lưu ý quan trọng khi chọn mua thiết bị định vị ô tô

Muốn mua được thiết bị định vị ô tô tốt, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua hàng. Dưới đây là lưu ý đặc biệt quan trọng cho bạn khi mua thiết bị định vị ô tô.

Tem và phiếu bảo hành của thiết bị định vị ô tô

Bất cứ một thiết bị định vị ô tô nào cũng đều có tem và phiếu bảo hành sản phẩm của công ty cung cấp. Thế nên, bạn cần lưu ý xem kỹ tem, phiếu trước khi mua sản phẩm.

Tem bảo hành của thiết bị định vị thường có tem chống giả của Bộ Công An và tem sản phẩm của công ty. Ngoài ra, phiếu bảo hành cần ghi rõ ngày, giờ mua sản phẩm để căn cứ vào đó bạn sẽ được tính thời gian bảo hành. Trong khoảng thời gian bảo hành này, bạn sẽ được hưởng quyền lợi 1 đổi 1 sản phẩm.  

Sản phẩm hộp đen ô tô hợp chuẩn, hợp quy

Hiện nay có 2 loại thiết bị định vị ô tô là: thiết bị định vị hợp chuẩn và thiết bị định vị không hợp chuẩn. Vậy nên bạn phải cẩn thận khi chọn mua định vị ô tô. Hãy mua thiết bị định vị hợp chuẩn để đảm bảo đúng luật Giao thông và tận hưởng những tiện ích tuyệt vời của hệ thống định vị.

Thiết bị định vị hợp chuẩn sẽ có những đặc điểm sau:

+ có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của Bộ GTVT

+ có những tính năng cơ bản của thiết bị định vị: giám sát hành trình, hệ thống server quản lý thiết bị, cảnh báo, quản lý tài xế, quản lý nhiên liệu/ doanh thu…

Pin dự phòng tốt, ít hao tốn điện

Do thiết bị định vị lấy nguồn điện trực tiếp từ ắc-quy của xe nên bạn hãy chọn thiết bị định vị hao tốn ít nguồn điện, đảm bảo cho những hành trình dài vẫn có thể truyền dữ liệu liên tục.

Bên cạnh đó, thiết bị định vị có pin dự phòng tốt cho phép thiết bị hoạt động ngay cả khi mất nguồn điện, từ đó vẫn có thể ghi nhận các dữ liệu về xe tải.

Server quản lý ổn định

Server quản lý thiết bị định vị ô tô vô cùng quan trọng, nó là cơ sở để bạn theo dõi xe tải của mình mọi lúc, mọi nơi. Bởi vậy, bạn cần xem thử hệ thống server, nếu hoạt động tốt, truyền dữ liệu liên tục thì hãy quyết định mua.

Nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp thiết bị định vị sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi mua sản phẩm, bảo hành sản phẩm và hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nhà cung cấp uy tín còn đảm bảo chất lượng thiết bị định vị chuẩn cho bạn. 

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị gps giá rẻ, thiết bị định vị xe máy