Phân biệt thiết bị định vị ô tô và thiết bị dẫn đường

Cùng là thiết bị định vị gắn trên xe ô tô có khả năng chỉ dẫn đường chính xác, cảnh báo cho tài xế lái xe an toàn hơn. Tuy nhiên, thiết bị định vị ô tô lại khác hẳn so với thiết bị dẫn đường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt cơ bản 2 loại thiết bị này.

Phân biệt thiết bị định vị ô tô và thiết bị dẫn đường

Thiết bị dẫn đường – chức năng chỉ dẫn đường là chính

Thiết bị chỉ dẫn đường là một trong những thiết bị được nhiều người chọn lắp cho ô tô riêng, ô tô tự lái, ô tô doanh nghiệp,… Chức năng chính của thiết bị là chỉ dẫn đường chính xác cho người lái. Một số tình năng của thiết bị dẫn đường như:

  • + Cho phép tìm kiếm địa điểm trên 63 tỉnh thành một cách chính xác, nhanh chóng. Với những định vị dẫn đường được cập nhật bản đồ thường xuyên, có thể cho phép tìm kiếm chính xác đến từng địa chỉ nhà, địa chỉ phố trên bản đồ.
  • + Chỉ dẫn đường bằng giọng nói: Để giúp cho lái xe có thể vừa tập trung lái xe, vừa nắm được hành trình di chuyển, thiết bị cho phép chỉ dẫn bằng giọng nói tiện lợi.
  • + Ghi lại hành trình xe: Với tích hợp camera trong thiết bị chỉ dẫn đường, bạn có thể chọn ghi lại hành trình xe để xem lại khi cần thiết.
  • + Chức năng mở rộng của thiết bị: Hiện nay, đa số các thiết bị chỉ dẫn đường đều cho phép chủ nhân nghe nhạc, xem phim, chơi game… trên thiết bị, sử dụng như một tablet tiện dụng nhất trên xe.

Định vị ô tô – Nhiều tính năng tích hợp, quản lý xe tải hiệu quả hơn

Có nhiều chức năng hơn thiết bị dẫn đường, định vị ô tô lại được vận dụng vào thực tế để quản lý xe tải hiệu quả hơn. Trong khi thiết bị dẫn đường không bắt buộc phải gắn trên xe thì định vị ô tô là thiết bị cần phải có để đảm bảo đúng luật giao thông, đảm bảo chủ xe không bị phạt hành chính khi lưu thông trên đường.

Tính năng của hộp đen ô tô hoàn toàn khác so với thiết bị chỉ dẫn đường:

  • + Cho phép giám sát hành trình xe mọi lúc, mọi nơi: Thiết bị dẫn đường không có phần mềm quản lý, không thể điều khiển, giám sát từ xa còn định vị ô tô lại có thể làm được điều này. Đó là sự khác nhau cơ bản nhất giữa 2 thiết bị cho ô tô thịnh hành nhất hiện nay.
  • + Quản lý nhiên liệu hiệu quả
  • + Quản lý thông tin tài xế
  • + Thống kê chi tiết các thông số về xe
  • + Cảnh báo tốc độ, cảnh báo lái xe an toàn, cảnh báo trạng thái cần bảo dưỡng xe
  • + Là thiết bị bắt buộc để được đăng kiểm xe, xin cấp phù hiệu xe tải

Phân biệt được thiết bị định vị xe tảithiết bị chỉ dẫn đường giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua sản phẩm.

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị ô tô tốt nhất, thiết bị định vị không dây, thiết bị định vị gps giá rẻ