Phạt xe tải chưa lắp giám sát hành trình từ 1/7

Phạt xe tải chưa lắp giám sát hành trình từ 1/7
- Nghị định 86 của Bộ Giao Thông Vận Tải Về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe tải, ô tô, xe khách... ban hành đã khá lâu. Dành cho loại hình phương tiện có trọng tải từ 7 tấn đến 10 tấn, song trên thực tế chủ phương tiện xe, doanh nghiệp có thực hiện nhưng không triệt để, mang tính chất đối phó và nhiều trường hợp thì gắn thiết bị không hợp chuẩn theo quy đinh.
- Thêm vào đó, lý do vẫn có muôn ngàn lý do để chối bỏ trách nhiệm theo những hình thức lắp đối phó. Chẳng hạn, "Doanh nghiệp của chúng tôi bỏ quá trời tiền để lắp đặt hộp đen xe tải, có hợp chuẩn hay không sao chúng tôi biết được,.." , "nhà cung cấp thiết thiết bị hộp đen làm ăn chộp giật, thiết bị hay hỏng, mất tín hiệu và rất rất nhiều vấn đề phát sinh khác sảy ra, nhiều phàn nàn từ phía doanh nghiệp " chúng tôi làm theo đúng quy định thì lại thiệt thòi hơn doanh nghiệp kia đối phó như vậy" tạo ra sự không công bằng giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.
- Chính vì vậy, Kể từ ngày 1/7, bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra quyết định xử phạt thật nghiêm khắc đối với doanh nghiệp, chủ phượng tiện xe không tham gia gắn thiết bị giám sát hành trình với bất kỳ lý do gì. Bên cạnh đó, nếu đơn vị nào không gắn phù hiệu xe tải cũng thực thi trong cùng thời điểm này.
Những trường hợp vi phạm không gắn phù hiệu xe, không gắn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn, hợp quy se bị tước giấy phép lái xe từ 2 tháng trở lên, và xử phạt theo Nghị định 171.


- Chủ doanh nghiệp làm thực hiện theo kiểu đối phó
Theo nguồn baogiaothong.vn cho biết :
(Chủ nhiệm HTX Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng, Ông Nguyễn Văn Phong cho biết: “Hiện, chúng tôi có trên 200 xe đã lắp TBGSHT, nhưng lại của 10 nhà cung cấp thiết bị khác nhau. Điều này rất khó trong công tác quản lý"
- Công ty TNHH Vận tải Trường Giang cho biết, đơn vị đã lắp TBGSHT cho 20 xe tải chở hàng đi các tỉnh. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian, một số thiết bị đã rơi vào tình trạng mất sóng hoặc sóng không ổn định khiến công ty không thể giám sát các phương tiện)
...........

Phó trưởng Phòng Đo lường thời gian và tần số (Viện Đo lường và Chất lượng) cho rằng, cần có biện pháp xử lý, loại bỏ những nhà cung cấp yếu kém “Doanh nghiệp vận tải không nên tiếp tay cho các nhà cung cấp làm ăn chộp giật", Ông Phương nói
 - Điều này chứng tỏ, doanh nghiệp cung cấp thiết bị giám sát hành trình vì lợi nhuận, làm ăn chộp giựt vì đồng tiền mà không biết rằng họ cũng là người chịu trách nhiệm trước pháp luật vì làm sai theo quy định ban đầu của bộ giao thông vận tải. Nhất là khi quyết định sau ngày 1/7 sẽ xử lý ráo riết cho những trường hợp vi phạm, họ lại càng có thêm cơ hội kiếm tiền trong thời gian này.
 Phó trưởng Phòng Đo lường thời gian và tần số (Viện Đo lường và Chất lượng) cho rằng, cần có biện pháp xử lý, loại bỏ những nhà cung cấp yếu kém “Doanh nghiệp vận tải không nên tiếp tay cho các nhà cung cấp làm ăn chộp giật", Ông Phương nói.
- Theo chúng tôi suy đoán, không lâu nữa sẽ có quy định xử lý nghiêm khắc những công ty làm ăn chộp giựt, sản phẩm chất lượng yếu kém và không hợp chuẩn. Đơn giản vì nghị định 86 do bộ GTVT ban hành quy định lắp hộp đen xe tải, mục đích cuối cùng là để giảm thiểu tai nạn giao thông, giám sát hành trình và quản lý phương tiện gọi là tài sản. Vì xu thế  hiện tại và đồng tiền, họ đã làm sai lệch đi mục đích của thiết bị giám sát hành trình,trong khi doanh nghiệp phải tốn tiền mới lắp được, quan trọng hơn nữa là họ làm trái quy định của Bộ GTVT, xem thường nghị định của chính phủ.

- Còn phần lớn cá thể lắp thiết bị giám sát hành trình để đối phó với công an và kiểm định chứ họ không nghĩ được rằng hộp đen là để quản lý tài sản, giám sát hành trình, giảm thương vong do tai nạn giao thông
Nếu thật sự bạn đang cần về công ty lắp đặt thiết bị GPS giám sát hành trình, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng về thiết bị do chúng tôi cung cấp, cũng như tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt cho vụ này.
Thiết bị giám sát hành trình Adsun TMS-T90i
Bảo hành : Một đổi một trong vòng 18 tháng nếu do nhà sản xuất.
• Miễn phí lắp đặt toàn quốc, phụ kiện liên quan
• Giá trọn gói
3000 000 (VND).giảm giá lắp số lượng
• Miễn phí 12 tháng server.

Tính năng cơ bản:
1. Giám sát vị trí, tốc độ, trạng thái xe tại mọi lúc mọi nơi khi máy tính kết nối internet, không cần phần mềm cài đặt,tốc độ bản ghi 10 giây/1 lần,thời gian lưu trữ báo cáo 90 ngày,thời gian lưu trữ lộ trình 360 ngày.
2. Xem lại lộ trình xe trong quá khứ
3. Báo cáo quá tốc độ, dừng đỗ, thời gian lái xe, điện áp accu.
4. Quản lý đóng mở cửa
5. Báo cáo nhiên liệu tiêu thụ định mức.
6. Quản lý xe tắt/bật điều hòa.
7. Báo cáo tình trạng bảo dưỡng phương tiên.
8. Quản lý lượng xe trong vùng,sãnh,gara…
9. Báo cáo tổng hợp tình trạng hoạt động, quản lý đóng mở cửa. tốc độ ( áp dụng với xe khách).
10. Cảnh báo xe quá tốc độ,dừng đỗ lâu.
11. Cho phép tự thay đổi mật khẩu khi truy cập.


Tính năng mở rộng :
- Xem ảnh camera ( tốc độ bản ghi 5 phút/ lần , 10 phút / lần…).có khả năng kết nối lên đến 4 camera.

- Quản lý km công tơ mét cơ. (quản lý km công tơ mét di chuyển của xe từng ngày) chỉ áp dụng nếu thiết bị có kết nối tương thích với cảm biến cong tơ mét.
- Cảnh báo lái xe ấn nút khẩn cấp, cần dùng cáp kết nối và nút ấn khẩn cấp chuyên dụng.
- Kết nối cảm biến nhiên liệu ( sử dụng cho khách hàng có nhu cầu đo nhiên liệu chính xác).
- Theo yêu cầu của khách hàng.