Phù hiệu xe tải là gì ? Thủ tục cấp phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải là gì ?

- Phù hiệu xe tải nói nôm na là mẫu giấy được Bộ Giao thông vận tải ban hành dành riêng cho xe tải theo quy định chiếu theo Điều 51 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu “XE TẢI” theo mẫu quy định tại Phụ lục 27b của Thông tư này.

- Phù hiệu xe tải thường được dán, niêm yết ở mặt ngoài hai bên cánh cửa buồng lái, khi phù hiệu xe tải được cấp và niêm yết lên rồi thì không được tự ý tháo gỡ, làm rách hay tẩy xóa thông tin trên phù hiệu.
Về quy định chung thì xe có phù hiệu “XE TẢI” không được vận chuyển hàng hóa như công-ten-nơ, thời gian cho phép có hiệu lực của phù hiệu này là bao nhiêu, ngày nào là hết hạn và hết hạn thì chúng ta phải đăng ký lại nếu không sẽ bị phạt với bất kỳ lý do nào.


- Để đăng ký được Phù hiệu xe tải chúng ta chỉ cần đến Sở giao thông vận tải địa phương nơi bạn sinh sống thì sẽ được cơ quan chức năng tư vấn thêm và hướng dẫn thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Ngoài ra, chúng tôi xin trình bày thêm trong Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, phù hiệu cho từng phương tiện khác nhau là không giống nhau. Cụ thể gồm có những phù hiệu như sau :XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH, XE BUÝT, XE TAXI, XE HỢP ĐỒNG, XE CÔNG - TEN - NƠ, XE TẢI, XE TRUNG CHUYỂN, XE NỘI BỘ, XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH mỗi phù hiệu có giá trị về hiệu lực là khác nhau và thời gian khác nhau.

 

Thủ tục cấp phù hiệu xe tải có khó khăn không ?

-  Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:
+  Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;
+  Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định tại khoản 12 Điều này.

-  Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

-  chúng ta làm thủ tục và nộp hồ sơ theo đúng quy định xong, đối với trường hợp phương tiện ban đầu đăng ký tại cùng địa phương thì được giải quyết trong thời gian hai ngày và 08 ngày đối với phương tiện đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, trong quá trình xét duyệt từng trường hợp hồ sơ thì những phương tiện không được chấp nhận do một số lý do khác nhau sẽ có văn bản của Bộ GTVT gủi về và ghi rõ nguyên nhân, lý do chưa hợp lý với khoản nào

- Quy định chung, Phương tiện xe vận tải để được đăng ký và cấp phù hiệu xe tải thì phải lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo bộ Giao Thông Vận Tải ban hành mới được xét duyệt cho đăng ký phù hiệu xe tải.

Nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình HỢP CHUẨN HỢP QUY THEO QUY ĐINH CỦA BỘ GTVT

Thiết bị giám sát hành trình Adsun TMS-T90i là sản phẩm mới nhất về công nghệ, cũng là model mới nhât của công ty ADSUN theo quy định của Nghị Định và Thông Tư ban hành, hãy gọi cho chúng tôi để có được sản phẩm đúng theo quy định, TIẾT KIỆM- HIỆU QUẢ- CHUẨN XÁC nhất là cam kết của công ty chúng tôi.

-. Thủ tục xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải thực hiện thời hạn 02 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, Sở Giao thông vận tải nơi tiếp nhận hồ sơ có văn bản đề nghị xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 25 của Thông tư này gửi đến Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.

Nói chung, quá trình đăng ký theo những thủ tục nó phức tạp theo từng khâu xét duyệt, kiểm tra hồ sơ, kiểm định tình trạng xe tải, Song, những vấn đề đó đã có cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể tai Sở Giao thông vận tại tại địa phương, chúng ta làm từng bước theo hướng dẫn thủ tục từng bước là ok, chỉ mất thời gian đối với trường hợp cận kề ngày mới đi đăng ký và rất ít thời gian cho những trường hợp tham gia sớm.