Quy trình lắp đặt thiết bị quản lý nhiên liệu

Hôm nay Admin dinhviadsun.com xin đưa ra bài viết "Quy trình lắp đặt thiết bị quản lý nhiên liệu" cho khách hàng cũng như anh em kỹ thuật lắp đặt định vị ô tô, xe khách, xe tải cần trau dồi thêm kiến thức thực tế trong quá trình lắp thiết bị giám sát hành trình tích hợp thêm tính năng mở rộng quản lý nhiên liệu. Qua đó, anh em có thể vận hành thực tế trong việc lắp đặt định vị cho khách mình, khách hàng thì có thể hình dung một cách cụ thể hơn để đi đến việc có nên lắp đặt thiết vị quản lý nhiên liệu (xăng, dầu,..) của định vị Ánh Dương do công ty chúng tôi cung cấp hay không.

Bài viết chắc chắn không tránh khỏi những vấn đề thiếu sót, mong mọi người bỏ qua và góp ý kiến phản hồi về cho chúng tôi để ngày càng hoàn thiện hơn về nội dung và tạo động lực cho phòng IT dinhviadsun.com, góp phần tăng nhiệt huyết để chúng tôi có nhiều động lực viết bài, nghiên cứu phát triển thêm những thiết bị liên quan định vị giúp ích cho quản lý công việc một cách hiệu quả hơn nhé.

Quy trình lắp đặt sẽ được cụ thể hóa bằng hình ảnh lúc lắp cây dầu cho khách như sau:

Hình 1: Thùng dầu lúc chưa lắp cây cảm biến nhiên liệu : Tùy thuốc vào kích thước và vị trí của thùng dầu, xăng để ta chọn phương án thao tác cho phù hợp. Thí dụ nếu thùng dầu nằm trên xe mà vướn víu không tiện cho quá trình thao tác khoan lắp thì ta phải tháo thùng dầu xuống.

Quá trình tháo xuống phải cẩn thận trong từng thao tác (tốt nhất là nên hút hết xăng dầu ra cho nhẹ và đỡ nguy hiểm, lưu ý nữa là những anh em mà có thói quen hút thuốc lá đặc biệt không cho phép tham gia lắp đặt thiết bị nhiên liệu. ), nếu khó khăn mà có thể thao tác lắp được là không nên tháo thùng dầu.

Hình 2 và 3: Tìm vị trí khoan và khoan thùng dầu

Hình H4,H5 : Dùng kềm lấy miếng kim loại của thùng dầu sau khi khoan.
Lưu ý : Tải điểm này việc khoan và lấy miếng kim loại ra phải cẩn thận trong từng thao tác để tránh mạt sắt, mạt kim loại lọt vào thùng dầu ảnh hưởng đến hệ thống xe khi hút nhiên liệu sử dụng, vận hành. 

Hình 6 : Lỗ thùng dầu sau khi khoan, chúng ta dùng thiết bị cần thiết để mài mòn những phần kim loại còn lổm chổm, tránh trường hợp lắp thiết bị vào không khít và ăn mòn thiết bị của mình.

Hình 7 : Dùng dũa để làm cho lổ thùng dầu sạch mạt kim loại còn xung quanh lổ thùng dầu

Hình 8 : Lắp ron cao xu tại vị trí lỗ thùng dầu cho vòng đệm

Hình 9: Lắp vòng đệm trên lỗ thùng dầu

Hình 10 : Lắp vòng đệm hoàn thành, cố định và làm chặt bằng ốc vít đi kèm

Hình 11: Thao tác đo chiều rộng thùng dầu

Hình 12: Thao tác đo chiều dài thùng dầu

Hình 13: Thao tác đo chiều cao thùng dầu

Hình 14: Ghi chú chiều dài – rộng – cao trên giấy
Quá trình tính toán chiều dài, chiều rộng hay chiều cao sẽ có phép tính để ra con số chính xác để cắt cây dầu chuẩn xác, khi đó mới giảm thiểu phần nào sai số trong việc đo mức nhiên liệu.

Hình 15, 16: Đo và cắt cây cảm biến nhiên liệu phù hợp với thùng dầu

Hình 17: Luồn dây của cây cảm biến nhiên liệu đến bộ định vị.(cố định dây chắc chắn, tránh trường hợp khi xe hư hỏng, kỹ thuật sửa chữa ô tô làm đứt dây của mình hay một vấn đề khác là quá trình di chuyển, vận hành khác của xe ảnh hưởng đến hệ thống dây khiển nhiên liệu.

Hình 18: Đấu nối dây cảm biến nhiên liệu vào hộp đen, đơn nhiên quá trình này cũng như thao tác đấu nối hộp đen vào hệ thống điện của xe phải cẩn thận với mức cao độ nhất, đấu nối kỹ lưỡng trên từng mối nối để tránh hỏng hóc về sau. Khoản này chúng tôi không hề lo ngại, vì kỹ thuật lắp thiết bị cây dầu cũng như hộp đen được đào tạo một cách bài bản cũng như nắm bắt từng thành phần trong từng loại xe trước khi ra công trường thi công.Hình 19: Kiểm tra lại toàn bộ thiết bị có đảm bảo chắc chắn chưa, hoạt động tốt chưa, hệ thống dây được làm gọn và cho vào thân xe, và đơn nhiên và hướng dẫn kỹ thuật, cách sử dụng cho khách hàng, cung cáp những giấy tờ cần thiết là cột mốc cuối cùng trước khi rời khỏi vị trí khách hàng.

Quá trình thao tác lắp đặt thiết bị quản lý nhiên liệu không khó lắm đúng không ạ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline:0919.6789.19 để tư vấn thêm nếu còn thắc mắc về khoản mục nào trong quá trình thao tác lắp đặt, chúng tôi sẽ hổ trợ một cách nhiệt tình nhất để bạn có thể tự thao tác lắp đặt một cách chuyên nghiệp nhất.

Admin dinhviadsun.com cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty chúng tôi.