Thiết bị giám sát hành trình bền không? Sử dụng được trong bao lâu?

Thiết bị giám sát hành trình bền bỉ, tuổi thọ tốt là lựa chọn cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, sử dụng lâu dài. Thông thường, các thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn có tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

Tuổi thọ của thiết bị định vị hợp chuẩn

Khi mua thiết bị giám sát hành trình, ngoài việc quan tâm đến giá của thiết bị, bạn cần để ý đến cả tuổi thọ của sản phẩm. Định vị xe tải có tuổi thọ càng cao thì khả năng bạn phải đầu tư một loạt thiết bị giám sát hành trình mới cho doanh nghiệp vận tải càng thấp. Giúp bạn tận hưởng được nhiều lợi ích mà không phải đầu tư lớn.

Thời gian hoạt động của thiết giám sát hành trình phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm. Chọn thiết bị có thương hiệu tốt, sản phẩm định vị hợp chuẩn, hợp quy thì tuổi thọ lâu bền, ít gặp sự cố, hỏng hóc.

Thông thường, tuổi thọ của các thiết bị giám sát hành trình tối đa là 10 năm. Sau 10 năm, doanh nghiệp bạn nên thay mới định vị ô tô để có thể đảm bảo khả năng hoạt động tốt của thiết bị.

thiết bị định vị ô tô

Cách nhận biết thiết bị giám sát hành trình tốt, độ bền cao

Một thiết bị định vị ô tô có độ bền tốt cần phải đảm bảo đúng các tiêu chuẩn về sản xuất vỏ thiết bị cũng như các chi tiết, cấu tạo bên trong.

+ Về vỏ thiết bị: đảm bảo làm từ kim loại đặc biệt có khả năng chống sốc, chống va đập, chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống nước… để bảo toàn dữ liệu và các chi tiết mạch bên trong thiết bị.

+ Cấu tạo bên trong của thiết bị giám sát hành trình: Bạn không thể tháo tung cả thiết bị giám sát hành trình để xem các nguyên lý cấu tạo bên trong có đạt chuẩn không. Thế nhưng, bạn có thể thông qua một số tiêu chí của định vị xe tải để biết được khả năng hoạt động của nó:

  • Độ nhạy thu tín hiệu: trên thông tin về thiết bị giám sát hành trình sẽ thể hiện độ nhạy thu tín hiệu GPS của sản phẩm bằng đơn vị dBm. Giá trị dBm càng thấp thì độ nhạy càng tốt.
  • Điện năng tiêu hao: Bạn nên chọn thiết bị giám sát hành trình có pin dự phòng để tránh tình trạng điện ở ắc-quy bị hết, thiết bị định vị vẫn có thể hoạt động tốt.
  • Phần mềm quản lý: dễ sử dụng, thống kê chi tiết những thông tin về xe tải mà bạn cần nắm bắt.
  • Sản phẩm có thương hiệu: Lựa chọn định vị ô tô có thương hiệu giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, các chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng
Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị gps giá rẻ, thiết bị định vị xe máy