Từ 1/7/2016, không lắp hộp đen cho xe tải, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt

Theo số liệu thống kê của Bộ Giao thông vận tải, tính đến năm 2015, chỉ có khoảng 50.000 xe tải lưu hành lắp hộp đen hợp quy chuẩn. Nếu trước ngày 1/7/2016, các doanh nghiệp vận tải không lắp hộp đen cho ô tô, xe tải, xe taxi đúng quy định sẽ bị xử phạt nặng (xem Quy định gắn hộp đen xe tải).

Liên kết hữu ích: hộp đen ánh dương, thiết bị định vị xe hơi, thiết bị định vị gps giá rẻ, thiết bị định vị xe máy

 

Yêu cầu lắp hộp đen cho xe tải trước ngày 1/7/2016

Trước hiện trạng các vụ tai nạn giao thông ngày càng nhiều, doanh nghiệp quản lý lỏng lẻo, Bộ giao thông vận tải đã siết chặt luật đối với các doanh nghiệp xe tải: bắt buộc lắp hộp đen xe tải để giám sát hành trình cũng như phục vụ công tác kiểm tra. Theo lộ trình, đối với các xe tải, xe taxi đến trước ngày 1/7/2016 mà không lắp hộp đen sẽ bị xử phạt nặng.

Từ 1/7/2016, không lắp hộp đen cho xe tải, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt

Mức xử phạt hiện tại đang được áp dụng đối với xe tải và taxi không lắp hộp đen là: phạt hành chính 2.000.000 đồng – 3.000.000 đồng kèm theo việc tước giấy phép lái xe của tài xế 30 ngày.

Dù mức xử phạt hiện hành được xem là khá “nặng tay” nhưng các doanh nghiệp vận tải vẫn thờ ơ, coi thường luật pháp. Thống kê của Bộ Giao thông vận tải cho thấy, sau gần 2 năm ban hành luật định, mới chỉ có khoảng 50.000 doanh nghiệp lắp hộp đen hợp quy, số doanh nghiệp khác chỉ lắp hộp đen cho có để đối phó.

Bởi vậy, Bộ GTVT đang có đề xuất tăng mức xử phạt “nặng” hơn nữa để các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc lắp hộp đen cho xe tải.

 

Địa chỉ mua hộp đen xe tải ở đâu chất lượng nhất, giá rẻ nhất?

Nếu đem so sánh thì việc không lắp hộp đen ô tô khiến doanh nghiệp chịu thiệt thòi nhiều hơn cả về kinh tế lẫn quản lý các xe tải. Chỉ cần nhìn vào mức phạt hành chính cho 1 xe tải/ 1 lần vi phạm vì không có hộp đen đã bằng việc bạn bỏ tiền đầu tư lắp một hộp đen ô tô hợp quy. Chưa tính đến việc tài xế của bạn bị tước giấy phép lái xe trong 1 tháng không thể tham gia vận hành xe tải.

Hơn thế nữa, hãy tính đến những lợi thế vô hạn mà hộp đen xe tải mang lại cho bạn trong việc quản lý các xe tải, taxi trong doanh nghiệp mình:

  • + Giám sát được lái xe, hành trình xe mọi lúc, mọi nơi
  • + Giám sát nhiên liệu tiêu thụ so với hành trình đã vận chuyển, tránh tình trạng lái xe ăn bớt xăng, dầu
  • + Quản lý hệ thống tài xế dễ dàng
  • + Tăng doanh thu, giúp nhà quản lý dễ dàng nhắc nhở lái xe khi chạy quá tốc độ, chạy quá thời gian quy định
  • + Cảnh báo tốc độ cho phép, đoạn đường cấm… hạn chế các vi phạm giao thông.
  • + Lưu trữ dữ liệu hệ thống hộp đen trong vòng 1 năm

Bạn muốn lắp hộp đen ô tô, xe tải nhưng chưa tìm được địa chỉ mua hộp đen xe tải chất lượng, giá rẻ nhất? Trung Tâm Viễn Thông Thành Phố tự hào là đơn vị cung cấp hộp đen giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0919678919 để được tư vấn về các loại hộp đen và hưởng những ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp của bạn khi lắp hộp đen ô tô hay xe tải adsun.

Bài viết hay: Sử dụng hộp đen xe tải sao cho đúng cách