Xe tải 7-10 tấn phải gắn phù hiệu từ 1/7

Xe tải 7-10 tấn phải gắn phù hiệu từ 1/7
- Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các địa phương tăng cường tuyên truyền và triển khai thực hiện các quy định đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 đến dưới 10 tấn.
- Kế hoạch triển khai là trước ngày 1/7/2016 các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan phải thông báo trên tất cả các kênh truyền thông đại chúng để  chủ xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 đến dưới 10 tấn, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nắm rõ ràng quy định về hộp đen xe tải cũng như phù hiệu xe tải phải đăng ký theo quy định.


- Đến thời điểm ngày 1/7, hầu hết các phương tiện xe tải có trọng tải từ 7 tấn đến 10 tấn bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen xe tải cho những loại hình xe này, đồng thời điểm là hình thức xử lý phạt cho những phương tiện xe này bắt buộc phải có phù hiệu xe tải phù hợp quy định ban hành.
Có thể nói, việc ra quyết định về bắt buộc cũng như xử lý phạt đối với phương tiện xe vận tải có tải trọng từ 7 đến 10 tấn về khoản phải có thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn và phải gắn phù hiệu theo quy định là một chủ trương, chính sách mới để quản lý phương tiện xe, lưu lượng xe, chủ xe, tài xế, tốc độ, vị trí, xe có đăng kiểm không,...gần như triệt để về phương thức quản lý, giám sát, kiểm tra xe vận tải. hình thức phạt nguội cho xe vận tải không là khó khăn nữa của cơ quan chức năng quản lý trong bộ phận này vì tất cả sai phạm của phương tiện xe được ghi lại và lưu trữ trong Server với thời gian lâu đến 12 tháng

Quy đinh của Bộ Giao Thông Vận Tải đã ban hành, hình thức tuyên truyền về vấn đề này cũng đã triển khai trước đó nhưng vẫn có rất nhiều phương tiện giao thông không chấp hành với nhiều lý do khác nhau. sau đây là bộ số hình ảnh bị xử lý khi vi phạm:
 

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 1

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 2

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 3

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 4

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 5

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 6

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 7

Hình ảnh CSGT xử lý xe không gắn phù hiệu 8

Bạn có thể tham khảo thêm: